HOT FACE PHẠM VIỆT TRƯỜNG CHIA SẺ PHƯƠNG PHÁP ĐỌC SÁCH HIỆU QUẢMột cuốn sách tốt giống như một người thầy thông thái, “hot face” Phạm Việt Trường chia sẻ phương pháp đọc sách hiệu quả, lãnh hội đầy đủ giá trị từ sách.

Doanh nhân trẻ Phạm Việt Trường

Là một đại diện tiêu biểu cho giới trẻ thế hệ Z, lứa tuổi mà ngay từ nhỏ đã có cơ hội được tiếp xúc với những tiến bộ của thời kỳ công nghệ số, chàng trai trẻ Phạm Việt Trường là một người trẻ đầy tự tin và bản lĩnh, đặc biệt, với Trường, anh cực kỳ đam mê sách. Có thể nói, Trường có thể ăn ngủ với sách mà không hề chán.

“Khi trên mạng internet phổ cập với quá nhiều nguồn thông tin không qua chọn lọc và kiểm chứng, thì với mình, sách vẫn luôn là một người bạn tri kỷ đáng tin cậy hơn cả. Đặc biệt, giữa thời kỳ rối ren của dịch bệnh như hiện nay, mặc dù cơ hội đi đây đi đó bị hạn chế, thế nhưng, với những cuốn sách, kiến thức của mình không hề bị giới hạn, mà ngược lại còn trở nên phong phú và có chiều sâu hơn. Mình tìm thấy rất nhiều điều bổ ích qua những trang sách”._Phạm Việt Trường chia sẻ.

Theo Việt Trường, một cuốn sách chứa đựng những ý tưởng, lối tư duy, lời khuyên và thậm chí cả kinh nghiệm của người làm nên nó. Khi đọc sách, bạn được bao quanh bởi những người thành công, bạn tự động sao chép những kinh nghiệm, lối tư duy của họ và biến chúng thành của mình.

Mục đích đọc sách là gì?

Doanh nhân trẻ Phạm Việt Trường: sách là người bạn khi tôi ở tận cùng tuyệt vọng

Để có thể lĩnh hội được đầy đủ những giá trị mà sách mang lại, trước tiên người đọc sách cần xác định được mục đích đọc sách là gì. Giống như những công việc khác, đều nên có mục đích để có thể đi đúng hướng, không xa rời mục tiêu, đọc sách cũng vậy. Đó có thể là học thêm được một kỹ năng mới, biết được những kiến thức mới giúp ích cho công việc hay giúp bản thân có được một động lực cho cuộc sống, ... Nếu như bạn không biết mục đích đọc sách của mình là gì, bạn sẽ đọc một cách lan man, vô định, lãng phí công sức và thời gian. Vì thế, trước khi đọc bất kỳ một quyết sách nào, hãy tự trả lời câu hỏi: “Mình đọc quyển sách này để làm gì?”.

Doanh nhân trẻ Phạm Việt Trường

Đọc sách gì?

Sau khi xác định được mục đích đọc sách của mình rồi, Phạm Việt Trường chia sẻ tiếp theo là lúc bạn cần tìm được sách phục vụ cho mục đích đọc đó. Có thể yêu cầu sự giới thiệu từ người thân, bạn bè, hay một người có tầm ảnh hưởng nào đó về lĩnh vực mà bạn muốn tìm hiểu, hoặc cũng có thể lên mạng và tự tìm kiếm. Dù là cách gì, hãy xác định được cuốn sách cần đọc.

Nắm được nội dung chính

Doanh nhân trẻ Phạm Việt Trường

Để việc đọc sách không trở nên nhàm chán, vì có những cuốn sách với nội dung rất dài lên đến cả ngàn trang giấy, bạn hãy đọc lướt qua đề mục để nắm được sườn nội dung của cuốn sách, từ đó có thể ngay lập tức định hình được những gì mà cuốn sách sẽ đề cập đến cũng như cấu trúc cuốn sách ra làm sao. Có những cuốn sách bạn không nhất thiết phải đọc từ đầu tới cuối. Bằng việc xem qua trước mục lục, bạn có thể biết được phần nào cần thiết, phần nào thú vị để có thể đọc ngay vào phần đó.

Đọc và ghi chú lại những ý trọng điểm từ sách

Doanh nhân trẻ Phạm Việt Trường

Sau khi đã thực hiện xong tuần tự các bước trên, đây là thời gian bạn bắt đầu đọc trọn vẹn cuốn sách. Việt Trường chia sẻ, anh thường có thói quen đọc sách và tự tay ghi chú lại những phần anh cho là tâm đắc khi đọc, điều này theo Trường sẽ giúp nhớ được sâu sắc kiến thức từ sách hơn.

Giao lưu và chia sẻ kinh nghiệm với anh Phạm Việt Trường tại: https://www.facebook.com/ToyzXXX

 

Tags: