Trần Tiểu Vy gây bất ngờ trong phần thi hùng biện đối đầu bằng tiếng Anh tại Miss World 2018Mới đây, Ban tổ chức cuộc thi Miss World - Hoa hậu Thế giới 2018 đã chính thức công bố clip phần thi Đối đầu - Head to Head Challenge trên kênh Youtube chính thức của cuộc thi này. Đại diện Việt Nam - Trần Tiểu Vy thuộc nhóm đối đầu thứ 12 và đối thủ của cô là 5 nhan sắc không hề "nhẹ ký": Ai Cập, Nam Sudan, Bahama, Montenegro, Ấn Độ.

Các thí sinh trong phần thi Head to Head Challenge tại Mis World 2018.

Các thí sinh trong phần thi Head to Head Challenge tại Mis World 2018.

 

Được biết sau khi clip giới thiệu quê hương, đất nước được trình chiếu, Tiểu Vy nhận được 2 câu hỏi từ người dẫn chương trình. Khá bất ngờ, đại diện Việt Nam đã trả lời bằng Tiếng Anh trôi chảy dù ở thời điểm đăng quang Hoa hậu Việt Nam 2018, ngoại ngữ của Tiểu Vy được coi là một trong những điều đáng lo ngại nhất.

Với câu hỏi đầu tiên - "Tại sao bạn lại yêu biển?", Tiểu Vy tự tin trả lời: "Có thể các bạn đều biết rằng Việt Nam là một quốc gia có đường bờ biển đẹp và trải dài từ Bắc chí Nam. Biển ở quê hương tôi còn được tạp chí Forbes bình chọn là một trong những bãi biển đẹp nhất thế giới trong nhiều năm liền, đón hàng ngàn lượt khách du lịch ghé thăm mỗi năm.

Người Việt Nam luôn có suy nghĩ rằng, biển là một liều thuốc có thể chữa được nhiều bệnh, vì vậy chúng tôi thường đi tắm biển vào mỗi sáng. Tôi thấy rất thoải mái và sảng khoái mỗi lần đến với biển. Vậy thì có lí do gì để không yêu biển".

Hoa hậu Trần Tiểu Vy trả lời các câu hỏi bằng tiếng Anh với phong thái khá tự tin.

Hoa hậu Trần Tiểu Vy trả lời các câu hỏi bằng tiếng Anh với phong thái khá tự tin.

Câu hỏi thứ hai dành cho đại diện Việt Nam: “Ai là người truyền cảm hứng cho bạn?”. Tiểu Vy chia sẻ đó chính là người mẹ của mình.

“Mẹ tôi là người truyền cho tôi rất nhiều cảm hứng. Mẹ dạy tôi phải luôn vui cười mỗi ngày, phải sống tích cực và phải phấn đấu tiến về phía trước dù cho có bất kì điều gì xảy ra.

Chúng tôi từng có những khoản thời gian rất khó khăn khi bố tôi đột ngột trải qua một cơn tai biến, và mẹ đã phải gồng gánh cả gia đình, thay bố tôi trở thành chỗ dựa cho tôi và em trai. Mẹ là người mạnh mẽ nhất mà tôi từng biết, tôi luôn cố gắng để mạnh mẽ được như mẹ. Mẹ luôn dõi theo và ủng hộ tôi tuyệt đối”, cô nói.

 
Tiểu Vy đã có màn trả lời bằng tiếng Anh khá trôi chảy.

Tiểu Vy đã có màn trả lời bằng tiếng Anh khá trôi chảy.

Có thể thấy, mặc dù thời gian chuẩn bị cho cuộc thi Hoa hậu Thế giới 2018 khá gấp gáp, cụ thể là chỉ vỏn vẹn trong vòng 2 tháng nhưng Tiểu Vy đã cải thiện được khá nhiều điểm yếu. Từ một cô gái giao tiếp lúng túng, sợ sệt ở thời điểm đăng quang Hoa hậu Việt Nam 2018, hình ảnh của Tiểu Vy tại Hoa hậu Thế giới lại hoàn toàn khác, ngày càng trưởng thành và hoàn thiện hơn.

Tags: