Trang Thị Thùy Vân: Yêu thương và trân trọng chính mìnhChúng ta không yêu thương bản thân mình thì lấy lý do gì để bắt người khác coi chúng ta là báu vật để nâng niu, đó chính là lời tâm sự của chị Trang Thị Thùy Vân, một bà mẹ đơn thân thành đạt với công việc yêu thích và công ty của riêng mình.

 

Theo chị Trang Thị Thùy Vân thì phụ nữ muốn hạnh phúc chỉ cần đơn giản là sống lạc quan lên, bớt suy nghĩ đi. Đừng đày đọa bản thân quá nhiều bởi những mối bận tâm chẳng có gì hết, tận hưởng cuộc sống theo hướng tích cực hơn, vui vẻ và lạc quan hơn. Hay việc dành cho bản thân mình những thứ mình thích, những gì tốt nhất. Tình yêu bản thân là xuất phát điểm đầu tiên để bạn có thể yêu thương những người xung quanh mình. Người yêu thương bản thân nhận ra giá trị của mình trong cuộc sống, họ nhận ra bản thân xứng đáng được trân trọng vì thế họ trở nên tự tin hơn và có thái độ tích cực với mọi thứ xung quanh. 

Như cách chị Trang Thị Thùy Vân, BTV của Đài truyền hình Việt Nam chia sẻ, phụ nữ hãy biết yêu chính bản thân mình trước khi yêu ai đó, độc lập và đối đãi thật tốt với bản thân mình. Đây là bước đầu tiên giúp bạn có cuộc sống hạnh phúc, nhẹ ngành hơn. Có xe để đi, có nhà để ở, có người để yêu thương, có công việc để được cống hiến, chị Vân trân trọng cuộc sống hiện tại. Chị nói, dù ở bất cứ hoàn cảnh nào, việc yêu thương bản thân, chiều bản thân cũng là điều phụ nữ nên làm để cuộc sống được ý nghĩa hơn, hạnh phúc hơn.


Đừng sợ hãi hay trốn tránh, nếu phải đối diện với thử thách thì hãy dùng thái độ tích cực nhất để chấp nhận, than vãn hay e ngại thì rồi bạn vẫn sẽ phải đương đầu với nó dù sớm hay muộn, vậy thì đừng trì hoãn bất cứ điều gì.


Mỗi ngày, hãy nhớ làm cho mình đẹp hơn, hãy nhớ đối đãi thật tốt với bản thân mình mỗi ngày. Thay vì cố học theo sở thích của ai đó thì hãy thoải mái thể hiện cá tính của bản thân, sống với bản chất của mình, và hãy tôn trọng cảm nhận của chính mình. Với công việc bận rộn, thường xuyên phải đi công tác của một biên tập viên, chị Trang Thị Thùy Vân vẫn sắp xếp thời gian để gặp bạn bè, đi làm đẹp, hay đơn giản là cùng con đi ăn món ba mẹ con thích.

Chị chia sẻ thêm, chị cũng đã từng là một trong nhiều phụ nữ đã “bỏ rơi” bản thân mình trong giai đoạn đầu trở thành vợ, thành mẹ, chị dần quên mất mình giá trị như thế nào, dần lãng quên những sở thích của mình mà không hề biết nó đang xảy ra và xảy ra từ lúc nào. Trong khi theo đuổi việc trở thành người vợ đảm, chị đã quên luôn việc đối xử tốt với chính mình. Nhưng mọi sự không còn như chị muốn theo đuổi, chị đã thay đổi, yêu thương bản thân, độc lập, tự chủ về cả vật chất lẫn tinh thần.

Chúng ta sẽ không thể hạnh phúc nếu như chính ta không biết cách yêu thương chính mình. Chúng ta sẽ chỉ chìm vào những ánh mắt của mọi người, chờ đợi ai đó đến bên cạnh và quan tâm, bị đọng đón nhận tất thảy niềm vui, nỗi buồn. Nếu như không vì bản thân mà sống, lúc đó chúng ta không phải đang sống, và chỉ là cái bóng chìm khuất sau lưng và không cho mình cơ hội đứng lên.

Tags: