4 giới hạn đừng nên chạm tới trong hôn nhân nếu không sẽ phá nát gia đìnhMột cuộc hôn nhân tốt đẹp sẽ cho phép cả hai bên phát triển, cho họ khả năng và lòng dũng cảm để đối mặt với thế giới, hai người sẽ tạo nên sự thay đổi lẫn nhau.

Sự thay đổi sau khi bước vào một cuộc hôn nhân tốt đẹp sẽ khiến cho cả hai trở thành phiên bản hoàn thiện hơn của chính mình chứ không phải đi những bước thụt lùi. Đáng tiếc là, trong đời sống vợ chồng, một số cặp đã chạm vào điểm mấu chốt của nhau khiến hôn nhân tan vỡ.

Muốn tránh được rủi ro này, có 4 giới hạn nhất định bạn đừng nên chạm tới trong hôn nhân:

4 giới hạn đừng nên chạm tới trong hôn nhân nếu không sẽ phá nát gia đình - 1

Có những giới hạn nhất định đừng nên chạm tới nếu muốn bảo vệ vững chắc hôn nhân (Ảnh minh họa: Getty Images).

Đang có xung đột lại bê ra cho cả làng biết

Những cuộc cãi vã nhỏ nhặt là điều không thể tránh khỏi trong hôn nhân. Tuy nhiên, có một số cặp vợ chồng khi xảy ra mâu thuẫn lại đem nửa kia ra làm đề tài bàn tán. Dù có mâu thuẫn nhỏ, năm bảy bà tám biết chuyện ngồi "tố" cũng sẽ thành mâu thuẫn lớn, những mâu thuẫn nhỏ sẽ vượt tầm kiểm soát.

Có phải chuyện gì lớn lắm đâu, những mâu thuẫn vợ chồng kiểu "yêu thương đầu giường, cãi vã cuối giường" đủ cả, tại sao phải làm cho mọi thứ trở nên phức tạp hơn?

Coi thường hình thức hoặc khả năng của nửa kia

Vì bạn đã chọn dành cả đời bên người này, nên đừng nghi ngờ khả năng của họ. Dù cuộc sống có khó khăn đến đâu hay khả năng của anh ấy không thể khiến bạn cảm thấy hạnh phúc thì cũng không nên trách móc hay coi thường đối phương. Bạn kết hôn sau khi đã cân nhắc kỹ lưỡng cơ mà. Tất cả những gì bạn cần làm là âm thầm ủng hộ và động viên để đối phương cảm nhận được hơi ấm của tình yêu. Khi trái tim ấm áp, người ta sẽ có đủ tự tin để làm những việc đáng làm.

Đàn ông mà hay coi thường ngoại hình của vợ cũng nên nhớ lại rằng hồi đó bạn bị ngoại hình của cô ấy thu phục ra sao, khiến cho bạn mong muốn có cô ấy đến hết phần đời còn lại tới mức nào, để biết cô ấy với mình là quý giá.

Thường xuyên có quan hệ mập mờ với người khác giới

Phụ nữ không muốn chia sẻ chồng của họ với người đàn bà khác, đàn ông không muốn mọc sừng. Trong cuộc sống, nam nữ giao tiếp với nhau là chuyện bình thường, song là người đã có gia đình, hãy chú ý giữ khoảng cách với bạn khác phái.

Đôi khi có một số hiểu lầm, bạn nên nói rõ với đối phương kịp thời, đừng đợi đến lúc họ biết được từ người ngoài, về nhà làm rùm beng lên mới vội vàng giải thích, sẽ bị cho là ngụy biện.

Lạm dụng chiến tranh lạnh

Đằng sau mỗi cuộc chiến tranh lạnh giữa vợ chồng phải kể đến nỗi uất hận vì tình cảm hờ hững, yêu thương héo mòn. Trong hôn nhân, điều tệ hại nhất là cảm thấy cô đơn ngay khi ở cạnh nhau. Sự cô đơn này kéo theo tâm lý nghi ngờ, thù địch, trống rỗng và chối bỏ thể xác.

Chiến tranh lạnh khi hình thành thường là với mục đích làm cho một bên thừa nhận sai lầm của bản thân và công nhận bên kia đúng. Nhưng những cặp vợ chồng chiến tranh lạnh thường chờ đợi sự thỏa hiệp của nhau, không ai chịu nhượng bộ, cuối cùng, với sự thờ ơ đã thành thói quen, họ dần từ bỏ hôn nhân của mình và tìm tình yêu mới.

Tags: