HOÀNG THỊ TÁM- CÔ GÁI DÂN TỘC THÁI KINH DOANH GIỎI, GIÀU NGHỊ LỰC, LUÔN HƯỚNG VỀ QUÊ HƯƠNG 

Là con gái người dân tộc Thái, vì hoàn cảnh gia đình quá khó khăn, ba mẹ li hôn từ khi cô còn rất bé. Nên ngay từ khi còn bé cô đã tự lập. Lăn lộn trong thương trường, bươn chải trong cuộc sống, nhiều lúc khốn đốn nguy nan tưởng như mất tất cả. Nhưng giờ số phận đã mỉm cười với Tám…

 Chúng tôi biết Tôm Tôm  (tên thật là Hoàng Thị Tám) trong lần cùng đoàn phóng viên đi trao Qũy Nhân ái của báo Dân trí tại Mộc Châu. Dáng người nhỏ nhắn, nhanh nhẹn, khuôn mặt xinh xắn, hòa đồng và cởi mở, Tám kể cô là người dân tộc Thái , bố mẹ là người có vấn đề về tâm thần. Bố mẹ li hôn từ khi cô còn bé nên cô về sống với bà ngoại.Mới còn bé tý, khi đang ở tuổi ăn, tuổi học nhưng Tôm Tôm  đã biết ý thức phụ giúp bà làm ruộng, đi trồng ngô, cấy lúa, ai thuê gì làm đấy. Tuổi thơ của cô cứ lớn dần lên bên cạnh thửa ruộng, luống khoai của gia đình và vạt đồi trồng chè xanh mướt mát bên cạnh ngôi nhà thấp lè tè, xiêu vẹo như chực chờ đổ sập bất cứ lúc nào. Cái nghèo cứ bám diết lấy cô bé, ăn sâu cả khi trong giấc ngủ.

Ý thức được hoàn cảnh gia đình từ sớm, nên Tôm Tôm luôn cố gắng trong học tập và cuộc sống. Cô nhận được học bổng và nhiều thành tích trong học tập. Không chỉ vậy, Tôm Tôm còn là cô gái nhiều tài năng. Cô được lựa chọn làm diễn viên quần chúng huyện Mộc Châu, tham gia đoàn biểu diễn nghệ thuật Đương Đại Đà Nẵng. Bên cạnh đó ngay từ hồi còn đi học, cô cũng làm kinh doanh online để phụ giúp gia đình.

Mong muốn thoát nghèo luôn nung nấu trong cô. Năm 2020, cô quyết định lên thành phố lập nghiệp. Đây là một quyết định mạo hiểm, bởi không có đồng vốn làm ăn, không ai thân thuộc giúp đỡ thì sẽ sao đây. Nhưng Tôm Tôm vẫn quyết định đi. Tôm đã lựa chọn ngành nghề làm đẹp để tập trung chuyên sâu. Sau 2 năm, bằng sự nỗ lực học hỏi của mình, tích cóp. Cô đã tự mở cho mình được Spa mang tên của mình. Không những thế cô còn làm chủ cả 1 của hàng trà chanh 1996 tại mặt phố Hà Nội.

Những thành công bước đầu đã chứng minh sự quyết tâm đầy nghị lực của cô gái Dân tộc Thái. Khi có được những thành công nhất định đó, điều đầu tiên cô nghĩ đến đó là quê hương Mộc Châu, là gia đình của mình. Cô thường xuyên kêu gọi, tổ chức những chuyến đi thiện nguyện thăm và trao quà cho các bạn trẻ nhỏ nghèo khó tại nơi cô được sinh ra. Cứ có dịp lễ, cô lại thu xếp khăn gói từ Hà Nội về quê hương để tổ chức những gian hàng kinh doanh, giúp đỡ người thân, những người con quê hương mình có thêm thu nhập. Tám chia sẻ “ bản thân mình đã từng nghèo khó, nên khi có được chút dư giả mình luôn muốn làm những điều gì đó cống hiến cho quê hương của mình. Trong thời gian tới mình sẽ còn nhiều dự án cộng đồng để giúp những người con nơi đây bớt nghèo bớt khổ”

Với chúng tôi, Tám là một trong những tấm gương sáng về nghị lực vươn lên và giàu lòng nhân ái. Thay mặt cho đội ngũ nhà báo, chúc cho Cô chủ Tôm Tôm ( Hoàng Thị Tám) sẽ gặt hái được nhiều thành công và trao đi thật nhiều tình yêu thương hơn nữa cho quê hương Mộc Châu yêu dấu của mình.

Tags: