Jack đón tuổi 24 bên fanCa sĩ Jack khóc khi được fan tổ chức sinh nhật lần thứ 24, tặng quà trong buổi họp mặt tối 11/4.

Trong buổi offline do Đom Đóm (tên fanclub của Jack) tổ chức, ca sĩ cảm kích khi biết fan tự góp kinh phí tổ chức sinh nhật cho anh. Jack nói vui: "Tôi đi hát tới chừng nào mới trả đủ và mua quà tặng lại mọi người được đây".

Jack khóc khi thấy fan chuẩn bị tiệc sinh nhật cho anh, tối 11/4. Ảnh: Mickey Chu.

Jack khóc khi thấy fan chuẩn bị tiệc sinh nhật cho anh, tối 11/4. Ảnh: Mickey Chu.

Anh ngạc nhiên khi nhiều fan ở TP HCM, Hà Nội, Đà Nẵng, Bến Tre (quê Jack) thuê màn hình LED ở một số tuyến đường quảng bá MV sắp ra mắt của anh - Laylalay. Khi các fan lên sân khấu tặng Jack quà họ tự làm, anh mất vài phút nén xúc động, rồi cảm ơn khán giả. Dưới khán đài, nhiều fan khóc theo và reo hò tên thần tượng.

Ở tuổi 24, Jack đang là một trong những giọng ca trẻ gây chú ý. Với anh, áp lực lớn nhất là vượt qua chính mình. Anh nói: "Tôi luôn cho rằng chẳng có gì làm tôi chùn bước ngoài sự sợ hãi của bản thân. Tôi không nhìn ra xung quanh để so đo mà nhìn vào bản thân để biết cần phải làm gì tiếp theo".

Jack dự sự kiện offline do fan anh tổ chức tối 11/4. Ảnh: Mickey Chu.

Jack dự sự kiện do fan anh tổ chức, tối 11/4. Ảnh: Mickey Chu.

Jack từng nghĩ sẽ không vào showbiz vì bản thân sống khép kín. Khi còn ở quê, anh theo nghề dạy nhạc, lương tầm 5 - 6 triệu đồng mỗi tháng. Mỗi lần lãnh lương, anh gửi hết tiền cho mẹ. Sau đó, anh muốn thay đổi công việc để có thêm điều kiện chăm lo cho gia đình. Anh rời quê lên TP HCM theo đuổi ca hát, tham gia một nhóm underground. Anh mày mò học rap, tìm hiểu hip hop và viết nhạc. Khi bài Hồng nhan ra mắt năm 2019, anh được khán giả đón nhận, từ đó chuyển hướng sang dòng nhạc mainstream (phổ thông, đại chúng) để tiếp cận người nghe.

Fan xúc động trong tiệc sinh nhật tuổi 24 của Jack.

Fan xúc động trong tiệc sinh nhật tuổi 24 của Jack. Mickey Chu.

Hơn một năm qua, Jack đầu quân cho một công ty truyền thông - giải trí. Với anh, cuộc sống trong khuôn khổ và kỷ luật của công ty là trải nghiệm thú vị. Ca sĩ cho biết muốn có thêm những khó khăn để tôi luyện, phấn đấu cho công việc. "Dù hiện tại lịch trình luyện tập, làm việc khá dày đặc, tôi không thấy bị gò bó, vì với tôi làm nghệ thuật là một niềm vui", anh nói.

Jack tên thật là Trịnh Trần Phương Tuấn, sinh năm 1997. Anh khởi đầu nghề hát với nhóm G5R. Sau đó, anh hợp tác với nhà sản xuất K-ICM (tên thật Nguyễn Bảo Khánh). Năm 2019, loạt ca khúc của bộ đôi này như Bạc phận, Sóng gió, Em gì ơi...tạo tiếng vang, mỗi MV đều đạt trên 200 triệu lượt xem. Cuối năm 2019, cả hai ngưng hợp tác. Tháng 11/2020, anh đoạt giải "Nghệ sĩ Đông Nam Á xuất sắc" tại MTV EMA.

Tags: