MỸ PHẨM CỎ MỀM LỌT TOP 10 “THƯƠNG HIỆU TIÊU BIỂU ASEAN”Tại lễ trao giải ASEAN AWARD 2024 tổ chức tại Singapore, Cỏ Mềm đã được xướng tên trong danh sách Top 10 “Thương hiệu Tiêu biểu ASEAN”, chứng minh uy tín và quy mô của thương hiệu Mỹ phẩm Thiên nhiên Cỏ Mềm không chỉ được ghi nhận trong nước mà đã và đang được đánh giá cao trong khu vực Đông Nam Á.

Sân chơi chỉ dành cho những tên tuổi lớn

ASEAN AWARD là một trong những giải thưởng khắt khe bậc nhất khu vực Đông Nam Á, khi những doanh nghiệp lọt Top 10 “Thương hiệu Tiêu biểu ASEAN” bắt buộc phải có quy mô lớn, tổng doanh thu hàng năm trên 300 tỷ đồng, hoặc tổng nguồn vốn trên 100 tỷ. Sở dĩ Mỹ phẩm Cỏ Mềm đáp ứng được tiêu chí này, là bởi thương hiệu đã có tốc độ phát triển nhanh và bền vững, khi kể từ năm 2015 đến nay, chuỗi cửa hàng phân phối độc quyền của Cỏ Mềm đã lên tới con số hơn 50, trải rộng khắp các tỉnh thành. Đồng thời, Cỏ Mềm cũng trở thành thương hiệu phủ sóng rộng rãi trên khắp các nền tảng trực tuyến, từ mạng xã hội, đến các trang thương mại điện tử, báo chí và website riêng.

Đại diện của Mỹ phẩm Cỏ Mềm được vinh danh tại ASEAN AWARD 2024

Tiêu chí xét duyệt của Top 10 tại ASEAN AWARD yêu cầu thương hiệu phải có chiến lược kinh doanh tốt, khả năng cạnh tranh cao, duy trì đà tăng trưởng. Trong khi đó, lý do chính giúp Cỏ Mềm chiếm ưu thế và được coi là thương hiệu mỹ phẩm thiên nhiên được tin cậy hàng đầu Việt Nam cũng là bởi thương hiệu này áp dụng một mô hình kinh doanh khép kín. Thay vì phát triển đơn lẻ, Cỏ Mềm lựa chọn tạo ra một hệ sinh thái toàn diện, bắt đầu từ vùng trồng nguyên liệu, đến trung tâm nghiên cứu & phát triển; tiếp đó là một nhà máy sản xuất riêng đạt tiêu chuẩn CGMP trên diện tích 10.000m2, hệ thống cửa hàng phân phối, tư vấn trực tiếp đến tận tay người tiêu dùng. Hệ sinh thái này được đầu tư bài bản, tổng thể, mọi mắt xích trong đó đều bổ trợ mật thiết cho nhau. Chẳng hạn như hệ thống cửa hàng không chỉ có nhiệm vụ phân phối sản phẩm, mà còn là đầu cầu tiếp nhận phản hồi của khách hàng và tổng hợp thông tin thị trường, xu hướng tiêu dùng, từ đó định hướng cho hoạt động của khâu nghiên cứu, phát triển hay sản xuất. Hướng đi này giúp Cỏ Mềm giành được nhiều lợi thế chủ động, vừa nâng cao chất lượng sản phẩm, dịch vụ, vừa tối ưu hóa lợi nhuận, doanh thu.

Gian hàng giới thiệu của Cỏ Mềm tại Diễn đàn Kinh tế ASEAN 2024 thể hiện quy mô chuyên nghiệp của thương hiệu này

Trong khuôn khổ ASEAN AWARD 2024, các doanh nghiệp lọt Top 10 “Thương hiệu tiêu biểu ASEAN” đều có những đóng góp nhất định cho nỗ lực phát triển bền vững. Riêng đối với Cỏ Mềm, sứ mệnh đóng góp cho xã hội, cộng đồng và thiên nhiên vẫn luôn là một phần không thể thiếu trong định hướng phát triển của thương hiệu trong suốt 9 năm qua. Bản thân các vùng trồng nguyên liệu do Cỏ Mềm đầu tư cũng là những bước đi tiên phong, không chỉ  giúp bảo tồn nguồn gen dược liệu quý - tiêu biểu như dự án Sâm 1700 - giúp bảo tồn và phát huy giá trị của loại sâm Lai Châu quý hiếm trong tự nhiên, mà còn giúp tạo sinh kế bền vững cho người dân tại địa phương. Các chiến dịch trồng rừng, giữ nước tại Ninh Thuận năm 2022 và tới đây là tại Sơn La đều được Cỏ Mềm dành trọn vẹn tâm huyết từ quá trình trồng cây, tính toán mật độ cây, đến chăm sóc, bảo vệ để đảm bảo cây sinh trưởng tốt.

Sản phẩm của Cỏ Mềm luôn được nghiên cứu dựa trên hướng đi bền vững với môi trường

Bên cạnh đó, cũng không thể không nhắc đến những điểm trường khang trang do Cỏ Mềm xây dựng từ dự án “Ngôi trường ước mơ”, được thực hiện tại các huyện miền núi của Lai Châu, Sơn La, Thanh Hóa. Những dự án này cho thấy quy mô và tính vì cộng đồng của Cỏ Mềm, giúp thương hiệu dần khẳng định cái tâm và tầm vóc, xứng đáng với danh hiệu Top 10 “Thương hiệu tiêu biểu ASEAN” do Diễn đàn Kinh tế ASEAN trao tặng.

Tiếp tục vươn xa bằng Sản phẩm Lành – Giá trị Thật

Giải thưởng vừa giành được tại Diễn đàn Kinh tế ASEAN 2024 trở thành động lực để Mỹ phẩm Cỏ Mềm tiếp tục phát huy những lợi thế của mình, giữ vững ưu thế là thương hiệu mỹ phẩm thiên nhiên được tin cậy hàng đầu Việt Nam và vươn ra thế giới. Tiếp tục với thế mạnh nghiên cứu, phát triển công thức sản phẩm an toàn, hiệu quả từ chính nguồn nguyên liệu thiên nhiên trong nước, Cỏ Mềm không ngừng cho ra mắt các dòng mỹ phẩm tiên tiến, bắt kịp nhu cầu làm đẹp của người tiêu dùng.

Dòng sản phẩm Gội Xả Suôn Mượt Trái Bơ của Cỏ Mềm là thành tựu tiếp theo trong nỗ lực nâng tầm nguyên liệu Việt

Với hướng đi chuyên nghiệp, chất lượng sản phẩm và dịch vụ đảm bảo Cỏ Mềm trong tương lai sẽ không ngừng hội nhập, liên kết với các tập đoàn, thương hiệu lớn trong và ngoài nước, để lan tỏa sản phẩm, cũng như những giá trị cốt lõi sâu sắc về khoa học, công nghiệp, và tri thức Việt tới cộng đồng. Tính đến thời điểm này, Cỏ Mềm tự hào trở thành đối tác của nhiều tập đoàn, doanh nghiệp uy tín hàng đầu thế giới, như Tập đoàn Meta (Facebook, Instagram), khách sạn 5 sao J.W. Marriott, tập đoàn FPT, ngân hàng HD Bank, Ocean Bank, Vietinbank, MB (Ngân hàng Quân đội), chuỗi cửa hàng mẹ và bé BiboMart, công ty du lịch Vietravel hay chuỗi phòng tập cao cấp California Fitness & Yoga.

Cỏ Mềm tiếp tục giữ vững giá trị cốt lõi Lành và Thật trên con đường phát triển trong tương lai

Hiểu được xu thế tất yếu của thế giới, đồng thời khát khao mở ra một “đế chế riêng" cho mỹ phẩm thiên nhiên mang trong mình bản sắc Việt, Cỏ Mềm sẽ tiếp tục hành trình phát triển, thực hiện song song hai mô hình CSR - trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp và CSV - tạo ra giá trị chung cho cả nền kinh tế, xã hội, lẫn bản thân doanh nghiệp. Thương hiệu này không chỉ đặt mục tiêu tăng trưởng xanh, tăng trưởng bền vững, mà còn góp phần tạo nên một nền kinh tế bền vững cho nước nhà.

Tags: