Sứ mệnh của người phụ nữ: Chăm sóc cho gia đình và chăm sóc cho bản thân. 

Sống vì gia đình, vì mái ấm, vì hạnh phúc của ngôi nhà nhỏ 

 

Người phụ nữ hiện đại biết giá trị của bản thân mình nằm ở đâu. Họ sống trọn ven với đam mê của mình, tập trung rèn giũa để phát huy được hết năng lực. Để có được ngày hôm nay, chị Hà Đoan đã trải qua quá trình rèn luyện bản thân, sống hết mình với đam mê. Thậm chí, dù cuộc sống không ngừng đặt ra thử thách, thì đó cũng chính là ý nghĩa và động lực để chị tiếp tục cống hiến mỗi ngày. Chị say mê với công việc, luôn luôn bận rộn với những lịch trình của mình. 

 

 

Với vẻ ngoài cá tính mạnh mẽ, cùng những thành công hiện tại, ít ai biết rằng trong quá khứ, chị Hà Đoan đã từng là một người nhà giáo mẫu mực, giảng dạy bộ môn Văn học đầy sự bay bổng, rồi chuyển hướng sang ngành Công tác hành chính sự nghiệp. Chia sẻ với chúng tôi, chị còn là mẫu người phụ nữ của gia đình, muốn được chăm lo con cái, tề gia nội trợ dưới sự bảo bọc và chăm sóc của chồng, có một mái ấm hạnh phúc bên gia đình của mình. Những tưởng cuộc sống của chị sẽ bình yên trôi qua, nhưng một sự bén duyên tình cờ đã mở ra thế giới quan mới mẻ cho chị. 

 

Bước ra khỏi vùng an toàn của bản thân

 

Đối với chị Hà Đoan, vẻ đẹp của người phụ nữ phải toát lên từ tâm hồn, tính cách, sự thông minh và bản lĩnh. Nếu ví ngoại hình như tấm danh thiếp chìa ra với thế giới thì trí tuệ sẽ là bản lĩnh đưa tấm danh thiếp đó đến với nhiều cơ hội rộng mở. 

 

 

Bén duyên với Bảo hiểm nhân thọ một cách tình cờ vào năm 2020, với tính cách chu toàn chăm lo cho gia đình, ban đầu chị chỉ học để tìm hiểu đăng kí cho hai vợ chồng. Nhưng như một cái duyên, càng học, chị càng nhận ra nhiều ý nghĩa tốt đẹp, và trong lòng chị dần nhem nhóm ý định lan tỏa và chia sẻ về Bảo hiểm nhân thọ cho thật nhiều người. 

 

Sau nhiều kinh nghiệm và thời gian dài làm song song hai công việc, chị quyết định một lần “phá kén”, bước ra khỏi những gì đã cũ, đã nhàm chán, quyết tâm chuyển sang chuyên tâm với cái nghiệp Bảo hiểm Nhân thọ. Ông trời không phụ người tài, chỉ vài năm sau, chị đã bắt đầu gây dựng sự nghiệp của bản thân tại Manulife, một trong những tập đoàn Bảo hiểm Nhân thọ lớn nhất trên thế giới. 

 

Chị Hà Đoan bên các đồng nghiệp tại Văn phòng Manulife Lào Cai

Có lẽ, nhiều người sẽ tin rằng đó chắc hẳn là khoảng thời gian dại dột của chị, vì hiếm ai lại rời một công việc ổn định và phù hợp để theo đuổi một lĩnh vực mạo hiểm và đầy rủi ro. Thế nhưng, tiếp xúc với chị Hà Đoan mới biết, chị mang một năng lượng tích cực và tiến thủ lạ thường. Chị tin rằng mỗi người có một sự lựa chọn khác biệt, nhưng với riêng chị, việc bước ra khỏi cái kén bướm an toàn là một cơ hội đúng đắn và tuyệt vời. Một vài năm trải qua những bỡ ngỡ, những thử thách của công việc mới, chị nhanh chóng bắt nhịp được với một công việc mới - một công việc yêu thích, quỹ thời gian thoải mái, vô vàn cơ hội phát triển bản thân và sự nghiệp, nguồn tài chính dồi dào. Với những sự cố gắng và dũng cảm đó, tháng 7 năm 2022, vị trí Trưởng phòng Kinh Hà Đoan tại Manulife đến với chị như một kết quả thật ngọt ngào sau chuỗi hành trình thách thức. 
 

Người phụ nữ có quyền tự lựa chọn sứ mệnh của mình

 

Mỗi người sinh ra đều đem đến cho thế giới một sứ mệnh, nhiệm vụ riêng. Người phụ nữ hiện đại sẽ không bao giờ bị bó buộc trong căn bếp, góc nhà, hay hình ảnh tần tảo, hy sinh nữa. Họ có quyền được lựa chọn, hạnh phúc, theo đuổi bất cứ đam mê nào. Thật tuyệt vời khi ngày càng có nhiều người phụ nữ như chị Hà Đoan, dám mơ, dám làm, dám thất bại. Và có lẽ sứ mệnh tuyệt vời nhất của chị là giúp đỡ thật nhiều phái nữ giống như chị trước đây có thể được tiếp cận với tư duy lựa chọn nghề nghiệp cởi mở. Chị tin rằng, không nhất thiết phải chọn sự ổn định, nếu sự ổn định đó là bó buộc. 

 

 

Hãy mạnh dạn bước ra khỏi vùng an toàn, thì mới có cơ hội thành cánh bướm xinh đẹp của cuộc đời mình. 

Tags: