3 mỹ nhân Việt giành vương miện tại cuộc thi hoa hậu quốc tếĐến nay, Việt Nam đã có 3 người đẹp làm rạng danh nhan sắc Việt tại các cuộc thi nhan sắc quốc tế khi giành ngôi vị cao nhất.

Hoa hậu Trái đất 2018 - Nguyễn Phương Khánh 

Nguyễn Phương Khánh là người đẹp Việt đầu tiên giành vương miện Hoa hậu Trái đất 2018. Còn nhớ thời điểm dự thi, mỹ nhân 9X không được khán giả trong nước ủng hộ nhưng cô vẫn nỗ lực, giành chiến thắng tại một trong 6 đấu trường nhan sắc lớn trên thế giới.

Hoa hậu Trái đất (Miss Earth) bắt đầu được triển khai từ năm 2001. Cuộc thi được trang web Global Beauties xếp vào nhóm các cuộc thi sắc đẹp uy tín nhất thế giới (Grand Slam) cùng Hoa hậu Hoàn vũ, Hoa hậu Thế giới và Hoa hậu Quốc tế dù tuổi đời còn rất non trẻ. Cuộc thi Hoa hậu Trái đất 2018 mà Phương Khánh tham gia và đăng quang có 87 thí sinh tham dự. 

3 mỹ nhân Việt giành vương miện tại cuộc thi hoa hậu quốc tế - 1

Nguyễn Phương Khánh của Việt Nam đăng quang tại cuộc thi Hoa hậu Trái đất 2018 (Ảnh: EPA).

Thành tích của Phương Khánh vấp phải không ít ồn ào khi nhiều người cho rằng cô mua giải, can thiệp dao kéo… Nói về những thông tin tiêu cực này, người đẹp cho hay: "Bản thân tôi xuất thân từ một gia đình bình thường nên chắc chắn việc mua giải là không có. Thêm nữa, đây là một cuộc thi, nếu như tôi có tiền mua giải thì thí sinh 87 nước kia mua trước tôi rồi. Tôi mong mọi người hãy xem lại phần biểu diễn của tôi trên sân khấu vì lúc đó tôi thể hiện không chỉ cho mình mà còn đại diện cho nước mình".

Sau cuộc thi, Phương Khánh tích cực tham gia các sự kiện, hoạt động thiện nguyện trên cương vị Hoa hậu Trái đất 2018. Hết nhiệm kỳ, cô thỉnh thoảng xuất hiện tại các sự kiện giải trí, làm giám khảo cho một số cuộc thi sắc đẹp. Phương Khánh cũng lựa chọn cuộc sống kín tiếng. 

3 mỹ nhân Việt giành vương miện tại cuộc thi hoa hậu quốc tế - 2

Nguyễn Phương Khánh của hiện tại sống kín tiếng và ngày càng xinh đẹp (Ảnh: Facebook).

Trong nhiều hình ảnh đăng tải trên mạng, cựu Hoa hậu Trái đất được khen ngày càng mặn mà và quyến rũ. Chia sẻ trong một số bài phỏng vấn, Phương Khánh cho hay, cô muốn tập trung vào công việc kinh doanh thay vì hoạt động năng nổ trong showbiz. 

Hoa hậu Hòa bình Thế giới 2021 - Nguyễn Thúc Thùy Tiên

Năm 2021, Nguyễn Thúc Thùy Tiên trở thành Hoa hậu Hòa bình Việt Nam, đại diện Việt Nam tham dự cuộc thi Hoa hậu Hòa bình Thế giới 2021 (Miss Grand International). Tháng 12/2021, cô xuất sắc vượt qua 58 thí sinh để đăng quang ngôi vị cao nhất cuộc thi. Cô cũng là người đẹp Việt Nam đầu tiên giành được ngôi vị cao quý này.

Sự hòa đồng, câu trả lời ứng xử trôi chảy bằng tiếng Anh lẫn tiếng Thái trong đêm chung kết giúp Thùy Tiên chiếm nhiều cảm tình của người hâm mộ. Chủ tịch Nawat của Hoa hậu Hòa bình Thế giới nhận định, Thùy Tiên đã tỏa sáng đúng thời điểm vào đêm chung kết và chiếm trọn sự ủng hộ của ban giám khảo. 

3 mỹ nhân Việt giành vương miện tại cuộc thi hoa hậu quốc tế - 3

Nguyễn Thúc Thùy Tiên là người đẹp Việt Nam đầu tiên giành vương miện Hoa hậu Hòa bình Thế giới (Ảnh: MGI).

Trên các chuyên trang quốc tế  như Global Beauties, Sash Factor hay fanpage chính thức của cuộc thi Hoa hậu Hòa bình Thế giới, cộng đồng mạng quốc tế đã gửi lời chúc mừng đại diện Việt Nam và đánh giá chiến thắng của cô là xứng đáng.

Trong một năm qua, Thùy Tiên đã không phụ lòng sự tin tưởng của Chủ tịch Nawat và những khán giả ủng hộ cô. Hoa hậu làm việc chăm chỉ, dần chinh phục khán giả quốc tế, thay đổi suy nghĩ của những người từng nghi ngờ về chiến thắng của cô.

Khả năng hoạt ngôn, sự khéo léo trong giao tiếp, thân thiện giúp Thùy Tiên dần có thêm người hâm mộ. Nhiều fan của các diễn đàn sắc đẹp thừa nhận, họ dần bị thu phục bởi người đẹp Việt Nam.

Thùy Tiên cũng được cho là một trong những hoa hậu thành công và mang tính thương mại nhất bước ra từ cuộc thi Hoa hậu Hòa bình Thế giới. Tại Việt Nam, cô xuất hiện trong nhiều quảng cáo, làm gương mặt đại diện cho các nhãn hàng lớn. Ngoài ra, người đẹp thường xuyên chạy show trong và ngoài nước, xuất hiện dày đặc trong các game show.

3 mỹ nhân Việt giành vương miện tại cuộc thi hoa hậu quốc tế - 4

Nguyễn Thúc Thùy Tiên (giữa) trong đêm chung kết Hoa hậu Hòa bình Thế giới 2021 (Ảnh: MGI).

Hồi tháng 3/2022, trong một livestream, Chủ tịch Nawat tiết lộ thu nhập của đương kim Hoa hậu Nguyễn Thúc Thùy Tiên lên đến gần 3 triệu USD (hơn 71 tỷ đồng) trong 3 tháng đăng quang. 

Chủ tịch Nawat cho biết: "Vào năm trước, Tiên không phải là cô gái đẹp nhất, dù cô ấy vẫn nằm trong nhóm 5-10 cô gái xinh nhất. Điều đáng nói là Tiên luôn sẵn sàng làm việc. Từ khi đăng quang, Tiên nhận nhiều hợp đồng quảng cáo của các nhãn hàng lớn trong và ngoài nước, ít nhất 2-3 triệu USD trong nhiệm kỳ hoa hậu".

Chiến thắng lịch sử của Thùy Tiên đã góp phần không nhỏ giúp nhan sắc Việt có bước tiến xa trên bảng xếp hạng nhan sắc thế giới. Tính tới tháng 12/2021, theo cập nhật mới nhất từ bảng xếp hạng của Global Beauties, Việt Nam nằm trong 10 cường quốc sắc đẹp thế giới với vị trí thứ 7 cùng 5.228 điểm. So với bảng xếp hạng năm 2020, Việt Nam đã nhảy 9 bậc và tăng 2.750 điểm.

Vào ngày 25/10 tới, Hoa hậu Nguyễn Thúc Thùy Tiên sẽ trao lại vương miện cho người kế nhiệm, kết thúc một nhiệm kỳ đáng nhớ của mình.

Cuộc thi Hoa hậu Hòa bình Thế giới là cuộc thi nhan sắc có tuổi đời còn khá trẻ, năm nay là năm thứ 10 cuộc thi sắc đẹp này được tổ chức. Tuy nhiên, Hoa hậu Hòa bình Thế giới đang dần được đánh giá cao về khâu tổ chức, các hoạt động truyền thông, lan tỏa sự ảnh hưởng.

3 mỹ nhân Việt giành vương miện tại cuộc thi hoa hậu quốc tế - 5

Nguyễn Thúc Thùy Tiên sẽ kết thúc nhiệm kỳ thành công rực rỡ vào ngày 25/10 tới (Ảnh: MGI).

Hoa hậu Liên lục địa 2022 - Lê Nguyễn Bảo Ngọc 

Ngày 15/10 (giờ Việt Nam), Lê Nguyễn Bảo Ngọc đã đăng quang tại chung kết cuộc thi Hoa hậu Liên lục địa 2022 (Miss Intercontinental). Đây là cuộc thi sắc đẹp được tổ chức thường niên từ năm 1971 và có tuổi đời chỉ đứng sau ba cuộc thi nhan sắc lớn gồm Hoa hậu Thế giới, Hoa hậu Hoàn vũ và Hoa hậu Quốc tế.

Theo giới thiệu của ban tổ chức, cuộc thi Hoa hậu Liên lục địa được tổ chức nhằm tôn vinh vẻ đẹp của các thiếu nữ với tài sắc và ngoại hình nóng bỏng.

Năm nay là năm thứ 50 cuộc thi Hoa hậu Liên lục địa được tổ chức và diễn ra ở Ai Cập. Bảo Ngọc đã vượt qua 70 thí sinh để giành vương miện cao nhất và trở thành đại diện đầu tiên của Việt Nam đăng quang tại Hoa hậu Liên lục địa. Việt Nam bắt đầu cử đại diện tham dự cuộc thi này từ năm 2003. 

3 mỹ nhân Việt giành vương miện tại cuộc thi hoa hậu quốc tế - 6

Lê Nguyễn Bảo Ngọc đăng quang tại cuộc thi Hoa hậu Liên lục địa 2022 (Ảnh: Missosology).

Chiến thắng của Bảo Ngọc được nhận định xứng đáng. Trước giờ G, chuyên trang Missosology xếp cô vào Top 3. Trong suốt hành trình tham dự, cô luôn nổi bật giữa dàn thí sinh với chiều cao 1,85m, vẻ ngoài tươi tắn, đầy năng lượng. Trong đêm chung kết, cô có phần thể hiện nuột nà và tỏa sáng. 

Trong phần trả lời bằng tiếng Anh để quyết định ngôi vị hoa hậu, Bảo Ngọc đã thuyết phục Ban giám khảo: "Chúng ta chỉ thật sự thất bại khi chúng ta từ bỏ cố gắng. Ngày hôm nay, tôi đứng đây tại cuộc thi Hoa hậu Liên lục địa 2022 và sẵn sàng đối mặt với những thử thách. Tôi sẵn sàng cống hiến lòng nhân ái, tri thức. Đã đến lúc Việt Nam có chiếc vương miện Hoa hậu Liên lục địa. Tôi sẽ trở thành đại sứ để lan tỏa thông điệp của cuộc thi".

Lê Nguyễn Bảo Ngọc sinh năm 2001, quê ở Cần Thơ, là sinh viên trường Đại học Quốc tế (thuộc Đại học Quốc gia TPHCM). Cô từng đạt chứng chỉ IELTS 8.0 và khả năng sử dụng ngôn ngữ lưu loát, cuốn hút. Trước khi tham dự cuộc thi quốc tế, cô đã giành ngôi vị Á hậu 1 tại cuộc thi Hoa hậu Thế giới Việt Nam 2022. 

3 mỹ nhân Việt giành vương miện tại cuộc thi hoa hậu quốc tế - 7

Lê Nguyễn Bảo Ngọc là đại diện đầu tiên của Việt Nam giành danh hiệu Hoa hậu Liên lục địa (Ảnh: Instagram).

Người đẹp 21 tuổi có số đo hình thể 87-63-98cm, cao 1,85m, là Á hậu cao nhất lịch sử các cuộc thi nhan sắc Việt Nam. Bảo Ngọc từng hứa với khán giả Việt cố gắng hết sức và mang vương miện Hoa hậu Liên lục địa đầu tiên về Việt Nam khi lên đường sang Ai Cập tham dự cuộc thi. 

Những cố gắng người đẹp đã được đền đáp khi cô đăng quang ngôi vị cao nhất, vượt qua những đối thủ lớn đến từ châu Mỹ và khu vực Đông Nam Á. Chia sẻ sau khi giành chiến thắng, người đẹp Cần Thơ cho biết, cô sẽ cố gắng hết mình để hoàn thành nhiệm kỳ và khiến người dân Việt Nam tự hào.

Tags: