9X Nguyễn Thị Minh Ngọc: Tự Lập Khiến Bản Thân Trở Nên Giá TrịLà một 9x xinh xắn, giống như nhiều bạn trẻ thế hệ Z khác, Nguyễn Thị Minh Ngọc cho rằng: sống tự lập là một cách khiến bản thân trở nên giá trị!

Nguyễn Thị Minh Ngọc

Làm gì để khi bước ra đời các bạn trẻ tự tin, độc lập, dám làm dám chịu? Cô gái xinh xắn sinh năm 1997 tại Vinh, Nguyễn Thị Minh Ngọc nhấn mạnh sự độc lập của mỗi cá nhân đều phải được rèn luyện từ rất sớm và đó là cả quá trình.

Minh Ngọc hiện đã ý thức việc tự lập từ những ngày còn là sinh viên. Cô gái trẻ khi bắt đầu cuộc sống Đại học đã ngay lập tức muốn được tự mình chăm lo cho cuộc sống của bản thân. Trước hết là về tài chính. Ngoài giờ lên giảng đường, Ngọc tận dụng tối đa thời gian rảnh để làm thêm để tự kiếm tiền trang trải cuộc sống trọ học xa nhà. Ngọc chia sẻ:

Nguyễn Thị Minh Ngọc đã sớm tự lập từ những ngày còn nhỏ

“Ba mẹ đã dạy mình tính tự lập từ sớm. Ba Mẹ không bao giờ nuông chiều, đáp ứng tất cả những đòi hỏi của mình mà thay vào đó, ba mẹ dạy mình biết tự lập ngay từ khi bé. Điều này đóng vai trò rất quan trọng trong việc hình thành nên tư duy của mình sau này. Để mình hiểu rằng, con người chỉ cao quý khi họ biết đi lên bằng sự nỗ lực của bản thân và trân trọng những gì mình đang có.”

Minh Ngọc cũng chia sẻ rằng, nhờ cá tính này mà khi bước chân ra đời, xa gia đình, cô gái trẻ hầu như không gặp bất cứ một trở ngại nào. Bởi ngay từ nhỏ, bản thân đã được rèn luyện trong những kỷ luật thép và đã quen với việc tự làm mọi thứ. Chính vì thế, Ngọc tâm sự rằng cô nàng có đủ tự tin vào bản thân, có thể tự giải quyết được mọi việc và cảm thấy vui vẻ, hạnh phúc khi hoàn thành công việc theo ý của mình.

Tự lập giúp Nguyễn Thị Minh Ngọc ngày càng tự tin và tỏa sáng

Nhờ vào sự tự lập của mình, Minh Ngọc đã chủ động hơn trong học tập và cuộc sống. Cô nàng chủ động trau dồi kiến thức và các kỹ năng sống khác, bởi Ngọc quan niệm: tri thức chính là chiếc chìa khóa vạn năng dẫn đến thành công. Và cho dù chưa thành công thì chí ít cũng thành nhân.

Ở thời điểm hiện tại, Minh Ngọc đã tốt nghiệp ra trường. Từ bỏ công việc văn phòng như bạn bè cùng trang lứa. Cô nàng quyết tâm đeo đuổi giấc mơ riêng của mình bằng việc tự mình kinh doanh các mặt hàng online. Biến sở thích trở thành thế mạnh, và từ thế mạnh trở thành nghề nghiệp giúp Ngọc bước từng bước chinh phục mục tiêu của mình.

“Mình nghĩ là mình có năng khiếu và duyên bán hàng. Chính vì vậy, mình có tìm hiểu về bán hàng online được vài năm, sau đó thì quyết định tập trung để theo đuổi con đường đi này. Khá vất vả, nhưng bù lại mình cảm thấy bản thân rất có giá trị. Vì tự mình có thể nuôi sống bản thân và còn có thêm thu nhập để biếu tặng bố mẹ.”_Nguyễn Thị Minh Ngọc tươi cười chia sẻ.

Nguyễn Thị Minh Ngọc và vẻ ngoài đáng yêu

Cũng theo Minh Ngọc, tự lập giúp khơi dậy tài năng tiềm ẩn và trí sáng tạo của mỗi người. Nó giúp chúng ta có một góc nhìn mới về cuộc sống, có cái nhìn bao quát về mọi mặt và ý thức hơn khi hành động để tránh gây ra hậu quả đáng tiếc. Tính tự lập giúp chúng ta khẳng định được giá trị bản thân trong cách nhìn cũng như suy nghĩ của mọi người. Sống thiếu tự lập con người thiếu tự tin với bản thân, không thể giải quyết một vấn đề đơn giản nhất và như vậy chúng ta mãi mãi chỉ là người thua cuộc. Tâm lý dựa dẫm khiến cho chúng ta mất phương hướng, khi gặp khó khăn trong công việc rất dễ buông xuôi, phó mặc cho số phận.

Tự lập giúp bản thân trở nên giá trị - Nguyễn Thị Minh Ngọc chia sẻ

Quả thực, cuộc sống là một hành trình dài với bao thử thách đang chờ đợi, thành công chỉ đến với những ai thật sự kiên trì, nhẫn nại. Tự lập sẽ giúp bạn có đủ tự tin để đối mặt với mọi thách thức, sống tự lập cuộc sống của bạn mới thực sự có ý nghĩa.

Thông tin nhân vật: https://www.facebook.com/Mingg98

Tags: